Menu

Bạn biết gì về đội bóng Liverpool?

Trong mùa giải Ngoại hạng Anh 2020, đội bóng với cái tên The Kop đang thống trị bảng xếp hạng với số điểm bỏ xa đội xếp thứ hai là Man City và đang tiến tới danh hiệu “Độc cô cầu bại” thứ hai tại giải đấu danh giá nhất hành tinh này. Liverpool là đội bóng nào mà ghê gớm đến vậy?

Vài nét về The Kop

Liverpool là đội bóng đá chuyên nghiệp Anh, có trụ sở tại thành phố Liverpool. Đội bóng này được thành lập vào năm 1892 và sử dụng sân Anfield làm sân nhà từ đó tới nay. Trong quá trình thi đấu, Liverpool là một trong những câu lạc bộ thành công nhất nước Anh khi 18 lần vô địch nước Anh, 7 lần giành Cúp FA, 6 Cúp UEFA Champions League, 3 UEFA Europa League, cùng nhiều lần vô địch các giải đấu quan trọng khác.

Trang phục thi đấu của các cầu thủ Liverpool trong lần ra sân đầu tiên năm 1964 là bộ trang phục màu đỏ bởi họ cho rằng màu đỏ sẽ gây tác động đến tâm lý đối phương. Cũng từ đó, cái tên “The Red” (tạm dịch: Lữ đoàn đỏ) ra đời và trở thành một mối đe dọa với bất kỳ đội bóng nào. Bài hát truyền thống của đội là “You’ll Never Walk Alone”. Đội bóng này cũng có một lượng fan hâm mộ trung thành và hùng hậu.

Đường đua tới chức vô địch giải Ngoại hạng Anh 2020

Với đẳng cấp và phong độ như hiện nay, Liverpool đang dẫn đầu bảng xếp hạng sau vòng 22 giải Ngoại hạng với thành tích chưa chịu thua một trận nào. Những người hâm mộ đội bóng này đang mong chờ vào một kỳ tích bất bại mới được viết nên tại mùa giải năm nay.